Kem chống nắng có màu chống ung thư da tốt hơn, đúng hay sai?

Tại sao bạn sử dụng kem chống nắng? Tất nhiên để tránh đen, sạm và hơn hết là ngăn ngừa ung thư da. Thế nhưng, giữa kem chống nắng có màu và kem chống nắng không màu, đâu là sản phẩm chống ung thư da tốt hơn?

Kem chống nắng có màu chống ung thư da tốt hơn, đúng hay sai?

Tại sao bạn sử dụng kem chống nắng? Tất nhiên để tránh đen, sạm và hơn hết là ngăn ngừa ung thư da. Thế nhưng, giữa kem chống nắng có màu và kem chống nắng không màu, đâu là sản phẩm chống ung thư da tốt hơn?

1. Bạn hiểu gì về kem chống nắng có màu?

kem chống nắng có màu

Thông thường bạn rất dễ nhận biết các loại kem chống nắng có màu, vì đây sẽ là các dòng kem chống nắng vật lý hoặc kem chống nắng vật lý lai hoá học. Thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều người lựa chọn dùng kem chống nắng có màu.

Với khả năng nâng tone da tuỳ vào từng loại sản phẩm, nhưng đa số người dùng vẫn mê mẩn vì sự tiện lợi mà kem chống nắng có màu đem lại. Bạn có thể thay thế cho bước kem lót khi trang điểm hoặc là nâng tone da, giúp da tươi tắn một cách nhanh chóng.

2. Kem chống nắng có màu có phù hợp với mọi loại da?

kem chống nắng có màu 2

Mức độ thích ứng phù hợp với làn da luôn là tiêu chí hàng đầu để quyết định chọn mua một loại mỹ phẩm, kể cả kem chống nắng. Vậy các dòng kem chống nắng có màu và kem chống nắng không màu sẽ phù hợp với làn da như thế nào?

Thật ra mỗi loại sẽ có những điểm nổi bật và hạn chế riêng. Những làn da dễ kích ứng, nhạy cảm hay da dầu mụn thì chỉ nên dùng kem chống nắng không màu. Với những thành phần lành tính, an toàn cho da, không gây kích ứng và dịu nhẹ nhất cho làn da của bạn. Nhất là khi bạn đang trong quá trình điều trị mụn và không thể thoa quá nhiều mỹ phẩm thì kem chống nắng không màu đóng vai trò như một lớp mỏng để bảo vệ da.

Còn kem chống nắng có màu có thể phù hợp với mọi loại da. Với độ che phủ cao hơn, khả năng bảo vệ và nâng tông nhanh chóng tốt hơn các dòng kem chống nắng không màu. Đặc biệt ở kem chống nắng có màu sẽ được phân chia ra nhiều dòng khác nhau như dưỡng ẩm, kiềm dầu, sáng da tự nhiên, hay có chứa tinh chất điều trị riêng. Nếu bạn có một làn da không quá nhạy cảm thì lựa chọn kem chống nắng này sẽ tiện lợi hơn đấy.

3. Kem chống nắng có màu có thực sự chống ung thư da tốt hơn?

kem chống nắng có màu 3

Một nhà nghiên cứu tại Mỹ đã thực hiện các nghiên cứu về phản ứng của da với tia UV. Kết quả nhận được cho thấy hiệu quả cao của kem chống nắng hóa học có màu. Các loại kem chống nắng không màu cũng được thử nghiệm. Và kết quả nhận được cho thấy khả năng chống nắng, giảm ung thư thua xa so với các loại kem chống nắng có màu hiện nay.

Vậy nên, nếu thực sự cần một sản phẩm để chống nắng và ngăn ngừa tối đa nguy cơ ung thư da thì kem chống nắng có màu sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn hỏi “Kem chống nắng có màu chống ung thư da tốt hơn?” thì Trangda sẽ trả lời là có. Nhưng đó vẫn là chưa đủ cho da, ngay cả kem chống nắng hóa học có màu tốt nhất cũng không thể bảo vệ da hoàn toàn tuyệt đối. Do đó, bạn cần kết hợp cả các cách chống nắng thường ngày như xịt chống nắng, áo khoác, mũ… vừa dưỡng trắng da, vừa ngăn ngừa bệnh ung thư da, bạn nhé.

Nguồn tham khảo: Kem chống nắng có màu chống ung thư da tốt hơn đúng hay sai | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...