Nhắc đến bom tắm nhiều là vậy, nhưng bạn đã biết cách sử dụng một cách chính xác?

Nhắc đến bom tắm nhiều là vậy, nhưng bạn đã biết cách sử dụng một cách chính xác?

Khi tìm kiếm từ khóa “bath bomb” hay “bom tắm”, bạn sẽ đọc được nhiều bài viết về công dụng của bom tắm, cách để DIY bom tắm chất lượng… Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng bath bomb?

Cách sử dụng Bath Bomb đúng cách mang lai hiệu quả

1. Chọn bom tắm

bath bomb
Chọn bom tắm (Nguồn: Internet)

Bom tắm có rất nhiều màu sắc, hương thơm, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số loại còn có cánh hoa và kim tuyến ở bên trong. Bên cạnh đó, nhiều loại bom tắm có thêm dầu và bơ rất tốt cho da như dầu hạnh nhân và bơ ca cao. Vì thế, bạn cần chọn đúng loại bom tắm mà mình cần. Đó có thể là bom tắm chứa tinh dầu dưỡng ẩm cho da khô hay bom tắm có thêm glitter lấp lánh đẹp mắt để bạn cảm thấy thư giãn?

2. Thử gói bom tắm trong vải

Thử gói bom tắm trong vải (Nguồn: Internet)

Một số loại bom tắm hiện nay có thêm cánh hoa. Nhiều bạn không biết cách sử dụng Bath Bomb loại có cánh hoa nên vô tình xả hết nước còn tộn đọng cánh hoa gây tắc nghẽn bồn tắm. Vì thế, bạn có thể thử gói bom tắm vào túi vải nhỏ trước khi sử dụng để đảm bảo xà phòng, hương thơm và tinh dầu dưỡng da vẫn tỏa ra đều mà cánh hoa vẫn ở trong túi vải của bạn.

3. Thử cắt đôi bom tắm

bath bomb
Thử cắt đôi bom tắm (Nguồn: Internet)

Mỗi lần mua bom tắm là lại tốn rất rất rất nhiều tiền phải không nào? Bom tắm có hơi đắt một chút, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng tiết kiệm thì rất xứng đáng để lựa chọn bom tắm cho bản thân. Bạn có thể cắt nhỏ bom tắm ra để có thể dùng được nhiều lần hơn đấy nhé.

Và đừng quên gói phần bom tắm chưa dùng vào túi vải sạch, khô và để trong môi trường thoáng mát với nhiệt độ phòng bạn nhé. Như vậy sẽ giữ cho bom tắm được lâu hơn đấy. Bạn nên tránh để bom tắm ở những nơi ẩm ướt kẻo bom tắm hư thì lại phải móc hầu bao mua thêm bom tắm mới!

4. Đậy kín lỗ thoát nước và đổ nước vào bồn tắm

Đậy kín lỗ thoát nước và đổ nước vào bồn tắm (Nguồn: Internet)

Bạn đang chuẩn bị nước tắm cho mình? Vậy thì bạn hãy làm sao để cảm thấy thoải mái nhất bạn nhé. Bạn có thể dùng nhiều nước hay ít nước, nhiệt độ nóng hay lạnh tùy thuộc vào sở thích của bạn đấy. Sau khi có được lượng nước như ý muốn, bạn có thể tắt vòi nước và tiếp tục với các bước tiếp theo.

5. Cho bom tắm vào nước

bath bomb
Cho bom tắm vào nước (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng Bath bomb rất đơn giản. Ngay khi bạn cho bom tắm vào nước, bạn sẽ thấy bom tắm bắt đầu sủi bọt. Sau khoảng vài phút, bom tắm sẽ bắt đầu tan ra, hòa tan tinh dầu và xà phòng tắm, hương thơm vào nước. Tùy theo loại bom tắm mà lúc này bạn có thể thấy nước chuyển màu hoặc bắt đầu trở nên lấp lánh.

6. Cởi quần áo và bước vào bồn tắm

Cởi quần áo và bước vào bồn tắm (Nguồn: Internet)

Nhiều cô nàng thường bối rối, bom tắm đang sủi bọt thì có nên bước vào bồn tắm ngay hay không? Điều này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Hoặc bước vào ngay, hoặc chờ bom tắm sủi bọt xong đều được nàng nhé!

7. Thư giãn trong bồn tắm

bath bomb
Thư giãn trong bồn tắm (Nguồn: Internet)

Chọn tư thế làm bạn thoải mái nhất để có thể thư giãn bạn nhé. Đây chính là lúc bạn thư giãn một cách “triệt để” và quên đi mọi thứ xung quanh. Hãy làm bất cứ thứ gì mà bạn thích như nhắm mắt thư giãn, thiền, đọc sách, nhâm nhi một ly rượu vang cùng vài bản nhạc thật chill trong lúc bom tắm làm sạch da và tiết ra các loại tinh dầu giúp nuôi dưỡng làn da của bạn bạn nhé!

8. Bước ra khỏi bồn tắm khi nước lạnh và cạn dần

Bước ra khỏi bồn tắm khi nước lạnh và cạn dần (Nguồn: Internet)

Sau một lúc, nước bắt đầu giảm nhiệt. Lúc này, bạn nên bước ra khỏi bồn tắm vì ngâm mình quá lâu cũng khiến da nhăn đi. Hơn nữa, ngâm mình với nước lạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

9. Tắm lại với vòi sen

bath bomb
Tắm lại với vòi sen (Nguồn: Internet)

Bạn không cần phải tắm lại sau khi dùng bom tắm. Dĩ nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn không dùng các loại bom tắm có màu hoặc kim tuyến. Bạn có thể tắm lại với nước lạnh hoặc dùng thêm sữa tắm đều được.

10. Rửa sạch bồn tắm

Rửa sạch bồn tắm (Nguồn: Internet)

Một số bom tắm có sử dụng màu nhuộm nên nếu không muốn bồn tắm đổi màu, hãy dùng mút xốp hoặc bàn chải để vệ sinh lại bồn tắm của mình bạn nhé!

Các lưu ý khi sử dụng xà phòng tắm bồn (bath bomb) hiệu quả

bath bomb
Các lưu ý khi sử dụng xà phòng tắm bồn (bath bomb) hiệu quả (Nguồn: Pexels)

Khi sử dụng xà bông tắm bồn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trước khi mua bom tắm, bạn cần phải kiểm tra thành phần nguyên liệu chứa trong bom tắm. Rất có thể bạn sẽ dị ứng với một số thành phần có trong đó. Hãy chắc chắn kiểm tra danh sách thành phần trước khi mua bom tắm. Cẩn thận vẫn hơn nhé!
  • Bom tắm sẽ làm bẩn bồn tắm và khăn tắm của bạn.
  • Đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm, bom tắm thường chứa tinh dầu và các nguyên liệu khác nên có thể gây dị ứng. Nếu bạn thường dị ứng với dầu tắm hoặc bọt tắm thì có thể bạn cũng dị ứng với bom tắm. Cần lưu ý trước khi sử dụng.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng bath bomb

bath bomb
Lời khuyên cho bạn khi sử dụng bath bomb (Nguồn: Pexels)
  • Nếu bạn thích tắm vòi sen hơn, hãy mua bom tắm dành cho vòi sen và đặt vào sàn nhà tắm của bạn.
  • Chia quả bom tắm của bạn làm đôi và chỉ dùng một nửa cho mỗi lần tắm.
  • Nếu bom tắm tạo ra hiệu ứng đẹp mắt trong nước thì tốt nhất bạn không nên cắt làm đôi. Loại này giống như bom tắm trong bom tắm, nếu cắt đôi thì sẽ không còn đẹp.

"Tóc Đẹp" đã cùng bạn khám phá cách dùng bom tắm hiệu quả rồi còn có áp dụng ngay để có làn da đẹp mỗi ngày và xóa tan căng thẳng. Ngại gì không thử?

Nguồn tham khảo: Nhắc đến bom tắm nhiều là vậy, nhưng bạn đã biết cách sử dụng một cách chính xác? | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...