Vì sao dùng son tẩy tế bào chết nhưng môi lại ngày càng khô thêm?

Nếu đã cố gắng chăm chút đến vậy nhưng đôi môi ngày càng khô, thậm chí còn bị bong tróc, gây đau rát khó chịu thì có lẽ bạn đã mắc phải những lý do sau đây!

Vì sao dùng son tẩy tế bào chết nhưng môi lại ngày càng khô thêm?

Nếu có thói quen sử dụng son tẩy tế bào chết thì xin chúc mừng, bạn là một cô gái rất biết yêu bản thân của mình đấy! Tuy nhiên, nếu đã cố gắng chăm chút đến vậy nhưng đôi môi ngày càng khô, thậm chí còn bị bong tróc, gây đau rát khó chịu thì có lẽ bạn đã mắc phải những lý do sau đây!

Tác dụng của son tẩy tế bào chết dành cho đôi môi

Tẩy tế bào chết là một trong những quy trình chăm sóc da môi quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bằng việc thực hiện việc dùng son tẩy tế bào chết định kỳ, bạn sẽ góp phần giúp cho đôi môi thêm khỏe mạnh, tươi tắn hơn.

Tẩy tế bào chết đem lại tác dụng gì cho đôi môi? (Nguồn: Pinterest)
  • Hạn chế tình trạng môi thâm, xỉn màu, giúp môi thêm hồng hào, xinh xắn.
  • Son lên màu đều và đẹp hơn, độ bám của son cũng gia tăng đáng kể.
  • Giúp môi tránh khỏi các tình trạng bị tổn hại từ khói bụi, nắng nóng, mô hôi… xâm hại mỗi ngày.

Tại sao môi có hiện tượng khô khi dùng son tẩy tế bào chết

Tuy mang lại cho đôi môi khá nhiều tác dụng hiệu quả nhưng vẫn có không ít bạn gái lại đối diện với tình trạng môi bị khô, bong tróc rất khó chịu sau khi tẩy tế bào chết. Lý do là gì?

1. Trùng hợp ngẫu nhiên

Trong thời điểm thực hiện dùng son tẩy tế bào chết cho môi thì cơ thể của bạn cũng đang thiếu nước, thiếu vi chất, thiếu các chất dinh dưỡng… làm môi ngày càng khô ráp. Việc bạn cần làm lúc này đó là cân nhắc lại chế độ dinh dưỡng cho cơ thể của mình. Hãy bổ sung các thực phẩm làm đẹp da và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhằm cải thiện tình trạng môi khô kéo dài.

Hãy cung cấp đẩy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể (Nguồn: Helloglow)

2. Thành phần của son tẩy tế bào chết không phù hợp

Có những thành phần trong son tẩy tế bào chết khiến môi của bạn bị khô khi sử dụng. Để tránh rơi vào những trường hợp này, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đúng loại son tẩy tế bào chết phù hợp với thể trạng và đôi môi của mình. Nên ưu tiên chọn những mỹ phẩm hữu cơ và hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa hóa chất độc hại ở mức tối đa nhằm bảo vệ đôi môi.

Sao bạn không thử những sản phẩm organic với những thành phần thân thiện hơn (Nguồn: Helloglow)

3. Lạm dụng son tẩy tế bào chết quá mức quy định

Tuy việc tẩy tế bào chết cho đôi môi là rất cần thiết nhưng không phải vì vậy mà bạn lại quá lạm dụng việc này. Việc tăng số lượng lần thực hiện tẩy tế bào chết cho môi sẽ khiến đôi môi của bạn bị khô dần theo thời gian, thậm chí có thể gây nứt nẻ, bong tróc rất khó chịu.

Tần suất thích hợp là 2-3 lần/tuần (Nguồn: @thesaem)

Bạn có mắc phải sai lầm nào trên đây hay không? Nếu có thì đừng chần chừ thay đổi ngay để đôi môi được tươi tắn hơn nhé.

Nguồn tham khảo: Vì sao dùng son tẩy tế bào chết nhưng môi khô thêm? | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...