“Biết tuốt” về công nghệ vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc hiện nay là một trong các phương pháp làm đẹp công nghệ cao được các chị em ưa chuộng. Thiên hạ “đồn” rằng phương pháp này có thể giải quyết các vấn đề về mụn, sẹo rỗ, trị mụn thâm lâu năm. Vậy thực hư ra sao? Cùng Trangda giải mã về công nghệ vi kim tế bào gốc nhé!

“Biết tuốt” về công nghệ vi kim tế bào gốc
vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc hiện nay là một trong các phương pháp làm đẹp công nghệ cao được các chị em ưa chuộng. Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu… đều là những địa chỉ tin tưởng về Vi kim tế bào gốc. Thiên hạ “đồn” rằng phương pháp này có thể giải quyết các vấn đề về mụn, sẹo rỗ, trị mụn thâm lâu năm hay đơn giản là làm da căng bóng, mịn màng hơn bội phần. Vậy thực hư ra sao? Cùng Trangda giải mã về công nghệ vi kim tế bào gốc nhé!

Công nghệ vi kim tế bào gốc (stem cell micro needling) là gì?

vi kim tế bào gốc

Vi kim đơn giản là dựa trên cơ chế tự lành vết thương của cơ thể như đã được giải thích ở trên. Da phản ứng lại với sự xâm nhập của các đầu kim siêu nhỏ là điều hoàn toàn tự nhiên. Khi các đầu vi kim này xâm nhập lên da thì chúng sẽ được cảm nhận bởi các dây thần kinh (thực tế các đầu kim rất mỏng và nhỏ nên không phá vỡ các lớp màng tế bào da). Các dây thần kinh này sẽ chuyển đi các luồng điện tín hiệu, kích thích quá trình làm lành vết thương.

vi kim tế bào gốc

Nhờ những tín hiệu này mà cơ thể sẽ kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển hóa thành các sợi collagen và elastin nuôi dưỡng da. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến các điểm tổn thương và chữa lành chúng. Khi vi kim tế bào gốc lên da, sẽ tạo thành “tổn thương giả” ửng đỏ nhẹ, kích thích truyền tế bào gốc vào da, làm vết thương đồng thời bổ sung dưỡng chất giúp làm đầy sẹo rỗ, se khít lỗ chân lông hoặc phục vụ cho các mục đích làm đẹp khác.

Quy trình vi kim tế bào gốc như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi áp dụng phương pháp vi kim tế bào gốc, mỗi nơi sẽ dùng các sản phẩm tế bào gốc khác nhau, quy trình khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có các điểm cơ bản như sau:

vi kim tế bào gốc
  • Thăm khám, kiểm tra tình trạng da. Nếu phù hợp sẽ được tư vấn về quá trình vi kim tế bào gốc.
  • Làm sạch da cần điều trị (tẩy trang, dùng sữa rửa mặt, xông hơi..)
  • Ủ tê khoảng 40 phút.
  • Thực hiện vi kim (toàn mặt hoặc khu vực cần điều trị)
  • Điện di lạnh kết hợp với tế bào gốc.
  • Bôi serum/essence tế bào gốc đặc trị giúp da phục hồi nhanh.

Vi kim tế bào gốc là phương pháp hiện đại, khắc phục các điểm yếu của lăn kim, tránh làm tổn thương sâu làn da, nhanh lành và không nổi ửng đỏ quá nhiều như các công nghệ khác. Đây là điểm khác biệt và được nhiều người ưu ái. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho nàng trong công cuộc làm đẹp. Cùng ghé Trangda để cập nhật thông tin mỗi ngày nhé!

Nguồn tham khảo: Công nghệ vi kim tế bào gốc là gì? Quy trình ra sao? | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...