Gel tẩy tế bào chết da mặt là gì? Quy trình sử dụng “chuẩn” ra sao?

Tẩy tế bào chết da mặt có tác dụng tái tạo làn da mới, ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển, đồng thời cũng giúp các dưỡng chất đi sâu vào da, phát huy công dụng tối đa.

Gel tẩy tế bào chết da mặt là gì? Quy trình sử dụng “chuẩn” ra sao?
gel tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết da mặt có tác dụng tái tạo làn da mới, ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển, đồng thời cũng giúp các dưỡng chất đi sâu vào da, phát huy công dụng tối đa. Một trong những sản phẩm tẩy da chết rất được ưa chuộng là gel tẩy tế bào chết da mặt.

Gel tẩy tế bào chết da mặt là gì?

Gel tẩy tế bào chết da mặt có thể tích nhẹ ở dạng trong suốt, được chiết xuất đa phần từ thiên nhiên như dầu hạnh nhân, trà xanh, nha đam, bạch quả, hương thảo… nên có tính chất dịu nhẹ và khá phù hợp với da mụn và da nhạy cảm.

gel tẩy tế bào chết

Được chiết xuất da phần từ thiên nhiên

Khi massage mặt với gel, bạn sẽ cảm nhận được một vài mảng trắng bong tróc ra. Đây chính là những tế bào chết, lớp da thừa bám chặt trên bề mặt da đã được gel lấy đi. Với công thức chủ yếu dựa vào enzym và các chiết xuất tự nhiên nên sản phẩm rất nhẹ và an toàn cho da, không bào mòn da.

Quy trình sử dụng “chuẩn” tế bào chết dạng gel

Trước khi đề cập đến quy trình chuẩn để tẩy da chết, bạn cần phải lưu ý rằng, việc lấy tế bào chết ra sẽ làm tăng 45% sự mẫn cảm của da với ánh nắng mặt trời, tức là da sẽ nhanh bắt nắng, đặc biệt vào mùa hè. Do đó, sau khi tẩy tế bào chết da mặt bạn cần lựa chọn phụ kiện chống nắng hiệu quả, bao bọc kĩ da vào những ngày đầu sau khi tẩy, đồng thời thoa kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da một cách toàn diện.

gel tẩy tế bào chết

Bạn cần chống nắng cẩn thận sau khi sử dụng gel tẩy tế bào chết

  • Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt rồi lau khô nhẹ sao cho da còn hơi ẩm.
  • Lấy một lượng vừa đủ gel tẩy da chết trên mặt, thoa đều lên mặt và thực hiện massage chuyển động theo hình tròn từ trong ra ngoài, lúc này bạn sẽ cảm nhận được lớp “ghét bẩn” bong ra.
  • Làm sạch da mặt với nước một lần nữa rồi dùng khăn lau khô và thoa toner để cân bằng da. Tần suất hợp lý để tẩy da chết bằng gel là 1 lần/tuần hoặc 1 lần/ 2 tuần và nên tẩy trang trước nếu bạn có make-up.
gel tẩy tế bào chết

Cách sử dụng vô cùng đơn giản

Nguồn tham khảo: Gel tẩy tế bào chết da mặt là gì? Quy trình sử dụng ra sao? | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...